[Bí quyết] Ăn gì để trị nám và tàn nhang hiệu quả nhất?
- Chăm sóc cơ thể
- 22 Tháng bảy, 2021
Nám tàn nhang là vấn đề về da thường gặp ở các chị em là dấu hiệu đặc trưng của chứng tăng sắc tố da. ăn gì để trị nám và tàn nhang là mối quan tâm của rất nhiều chị em khi vừa an toàn cho da vừa giảm thiểu các vấn đề liên quan tới sắc tố của da.
Ăn gì để trị nám và tàn nhang hiệu quả?
Chị em nên ăn gì để trị nám và tàn nhang từ bên trong hiệu quả? Thực phẩm có mối liên hệ đặc biệt và chặt chẽ với da. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thức ăn khi đưa vào cơ thể sẽ là nguồn nuôi dưỡng các tế bào da hiệu quả. Vì thế, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt là những chị em đang xuất hiện các triệu chứng nám, tàn nhang.
Thực phẩm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làn da
Để cải thiện tình trạng tăng sắc tố trên da như nám và tàn nhang, các bạn nên lưu ý bổ sung các loại vitamin A, C, E … Đây là các loại thực phẩm được chứng minh là có khả năng chống lão hóa rất hiệu quả đặc biệt là tàn nhang và nám. Các chất dinh dưỡng này có trong:
Rau xanh
Chị em nên ăn các loại rau xanh để trị nám và tàn nhang bởi rau thường có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung sung nước rất hiệu quả. Từ đó cân bằng nội tiết tố cũng như làm sáng da nhanh chóng. Vì vậy, nếu muốn điều trị nám tàn nhang chị em không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này trong các bữa ăn hàng ngày.
Chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho da
Trái cây
Theo các nghiên cứu dinh dưỡng khi ăn một số loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có thể kể đến như: việt quất, cherry, mâm xôi, cà chua… Không những vậy, hàm lượng vitamin có trong những loại quả này cũng là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho làn da. Giúp làm mờ nám, tàn nhang và chống lão hóa, ngăn ngừa tàn nhang hình thành trên da.
Trái cây giàu khoáng chất và vitamin làm mờ nám
Thực phẩm giàu vitamin C, E
Vitamin C là kháng sinh tự nhiên có khả năng chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể. Vitamin E là nguyên liệu hàng đầu giúp làm sáng da, mờ vết thâm nám, tàn nhang. Không những vậy còn ngăn chặn tình trạng mẩn ngứa, kích ứng trên da. Chính vì vậy bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C và E.
Thực phẩm giàu vitamin C,E ngăn chặn lão hóa cho da
Các nàng có thể dễ dàng tìm được các loại vitamin này có trong các loại quả như: đu đủ, dâu tây, cam… Bổ sung các loại trái cây này trong bữa ăn hàng ngày để có một làn da khỏe mạnh.
Đậu tương
Ăn đậu tương rất tốt cho làn da đặc biệt là trị nám và tàn nhang bởi đậu tương là loại hạt có chứa canxi, kẽm, sắt, vitamin A,B,C… rất lớn. Các chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Không những vậy còn đặc biệt “thân thiện” với làn da. do có chứa hoạt chất chống oxy hóa isoflavone ngăn lão hóa. Đồng thời, sản sinh collagen, giúp cho da luôn sạch nám, mịn màng, săn chắc và rạng ngời.
Đậu tương chống oxy hóa lành tính với da
Trà xanh
Trà xanh được đánh giá là có khả năng chống lão hóa, thậm chí còn tốt hơn cả các loại vitamin E. Uống trà xanh hàng ngày giúp trị nám, tàn nhang hiệu quả . Đồng thời, thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố giúp cho da luôn khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Trà xanh làm trắng da mờ thâm nám nhanh chóng
Bị nám KHÔNG nên ăn gì?
Bên cạnh việc cần ăn gì để trị nám và tàn nhang hiệu quả thì một số các thực phẩm khác lại khiến cho tình trạng này lan rộng hơn. Một số các loại thực phẩm cần hạn chế mà chị em cần lưu ý:
Rượu bia và các chất kích thích
Bia, rượu, chất kích thích vốn có chứa nhiều hoạt chất có hại cho sức khỏe và làn da. Khi cơ thể tích tụ nhiều độc tố sẽ khiến tình trạng lão hóa nhanh hơn khiến da khô rát, tàn nhang, thâm nám… Vì thế để khắc phục tình trạng này các bạn cần nói không với các loại đồ uống này.
Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích khiến da thâm sạm
Các loại thịt đỏ
Trong thịt đỏ: thịt bò, thịt chó... có chứa hàm lượng protein khá cao khiến các vết tàn nhang, nám sạm sẽ phát triển mạnh hơn. Chúng sẽ nhanh chóng lan ra trên diện rộng rất mất thẩm mỹ. Các chị em nên lưu ý tới hàm lượng các chất này khi nạp vào cơ thể để quá trình trị nám tàn nhang diễn ra hiệu quả hơn.
Hạn chế thịt đỏ trong khẩu phần ăn hàng ngày
Hải sản
Hải sản là thực phẩm có chứa hàm lượng đạm rất cao. Vì thế khi bổ sung vào trong cơ thể sẽ khiến cho tình trạng da không đều màu phát triển nhanh chóng. Đối với những người đang trong quá trình điều trị nám tàn nhang cần đặc biệt lưu ý không lựa chọn các món ăn có chứa các chất này.
Hạn chế các loại hải sản khiến da không đều màu
Lưu ý khi bổ sung các thực phẩm trị nám, tàn nhang
Làn da bị mất cân bằng nội tiết tố dễ hình thành các hắc sắc tố trên da. Vì thế, để cải thiện vấn đề này một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và thanh đạm sẽ giúp chị em có được làn da sáng mịn, đều màu, mờ thâm nám. Trong quá trình sử dụng thực phẩm cần lưu ý:
Kết hợp ăn uống và luyện tập chăm sóc da để có được làn da khỏe mạnh rạng rỡ
- Bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý. Nên xây dựng các thực đơn sao cho cân bằng đầy đủ các chất có tác dụng cải thiện nám, sạm.
- Lựa chọn các thực phẩm tươi, sống tự nhiên không có chứa các chất bảo quản độc hại. Trước khi chế biến cần làm sạch để loại bỏ vi khuẩn gây dị ứng cho da.
- Chị em có thể học cách chế biến từ các nguyên liệu tốt cho da trong quá trình trị nám thành các món ăn đa dạng để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.
- Kết hợp ăn uống với chăm sóc bảo vệ da và chế độ sinh hoạt hàng ngày: ngủ đủ giấc, tránh lạm dụng thiết bị điện tử, với ánh sáng xanh gây hại cho da…
Trên đây là những giải đáp thắc mắc ăn gì để trị nám và tàn nhang. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc da hàng ngày. Hãy bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng này trong khẩu phần ăn hàng ngày để đánh bay sạm nám bạn nhé! Liên hệ tới Huyền Phi qua Hotline 0988 579 179 để được tư vấn chăm sóc da tận tình và nhanh chóng! Có thể bạn chưa biết