Thùy Linh – Mẹ trẻ địu con đi ship hàng trở thành nguồn cảm hứng cho phụ nữ Bắc Ninh

45 người đã xem
Ý chính trong bài viết

21/05/2021 | eva.vn

Bà mẹ bỉm sữa Thùy Linh sinh năm 1997 bước vào cuộc sống hôn nhân màu hồng vỡ mộng khi đứng trước bờ vực ly hôn vì áp lực kinh tế và bỡ ngỡ trong lần đầu làm mẹ.

Thương con! Không đầu hàng số phận, cô nàng dồn hết 17 triệu đồng tiền mừng cưới làm vốn liếng kinh doanh mỹ phẩm Việt. Hàng ngày địu con nhỏ đi ship từng đơn hàng giờ đây trở thành nữ doanh nhân Bắc Ninh thu nhập ổn định 50 triệu mỗi tháng và là nguồn cảm hứng của hàng trăm phụ nữ Bắc Ninh.

Kết hôn sớm và đứng trước bờ vực ly hôn

Nguyễn Thị Thùy Linh sinh năm 1997 – Bà mẹ trẻ mang trong mình sự táo bạo và nổi loạn của thế hệ gen Z. Hiện cô nàng đang điều hành một hệ thống kinh doanh mỹ phẩm Việt thương hiệu Huyền Phi tại Bắc Ninh với quy mô lên tới 300 đại lý, thu nhập 50-70 triệu đồng mỗi tháng.

Lên xe hoa về nhà chồng khi mới 20 tuổi. Những tưởng lấy chồng xong hàng ngày đều được ở cạnh chồng và một ngôi nhà đầy ắp tiếng trẻ thơ. Ấy thế mà thực tế đúng không như là mơ. Sau đám cưới, vợ chồng Linh sống trong căn nhà trọ thuê vẻn vẹn 1 triệu/tháng. Tài sản duy nhất là chiếc xe máy của chồng vẫn đang trả góp 1,8 triệu/tháng. Vợ mang bầu thì chồng vẫn còn đi học và làm thêm ca tối cũng chỉ được 3,5 triệu/tháng. Áp lực kinh tế và cuộc sống gia đình từng khiến đôi bạn trẻ đứng trước bờ vực ly hôn.

Tâm sự về cuộc sống hôn nhân cô chia sẻ: “Lần đầu làm mẹ mình không biết trước sẽ vất vả đến vậy! Suy nghĩ trước khi kết hôn sẽ là một cuộc sống màu hồng ở bên người mình yêu và ngôi nhà đầy ắp tiếng trẻ thơ. Nhưng sau khi kết hôn cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn”

Dồn hết tiền mừng cưới làm vốn liếng kinh doanh mỹ phẩm Việt

Đứa con đầu lòng chào đời, kinh tế lại không ổn định khiến hai vợ chồng lòng nặng trĩu. Hàng ngày ôm đứa con gái 3 tháng tuổi, Linh càng nóng lòng muốn kiếm tiền để nuôi con. Theo dõi CEO Hoàng Phi Huyền – Công ty TNHH Mỹ Phẩm Huyền Phi được gần 1 năm, cô nàng lại vốn có thế mạnh về kiến thức mỹ phẩm và làm đẹp nên Linh quyết định kinh doanh mỹ phẩm. Dù ban đầu sợ bị lừa nhưng cái nghèo đeo bám quá lâu nên cô đã can đảm rút hết toàn bộ vốn liếng của hai vợ chồng là 17 triệu tiền mừng cưới làm vốn liếng nhập mỹ phẩm Huyền Phi về bán. Chồng Linh thấy cô nhập nhiều quá sợ không bán được nên đã đi mời bạn bè ủng hộ và đó cũng là đơn hàng đầu tiên của cô.

Mỗi ngày địu con đi ship hàng quyết mua oto cho đỡ khổ

Khi con gái 6 tháng tuổi, Linh cùng chồng chuyển về Bắc Ninh sống. Mỗi ngày, bà mẹ trẻ chăm chỉ địu con đi ship hàng cho khách trên đường có hôm nắng, hôm thì mưa bụi bặm đầy khuôn mặt 2 mẹ con. Thương con quá, Linh quyết tâm một ngày nào đó mình phải mua bằng được ôtô và tự lái nó để con và chồng bớt khổ.

Mỗi khách hàng là một thượng đế giúp cô có cơ hội thực hiện ước mơ và có thêm thu nhập cải thiện gia đình. Nên mỗi người đến với cô đều được Linh chăm sóc tỉ mỉ và chia sẻ cách chăm sóc da từ kinh nghiệm của bản thân. Dần càng có nhiều người nhờ áp dụng theo những chia sẻ về cách làm sạch da, chăm sóc da của cô mà làn da được cải thiện, trắng mịn nên cũng giới thiệu bạn bè ủng hộ.

Cứ như thế mẹ bỉm sinh năm 1997 không có thu nhập ổn định đã kiếm được 5 triệu đầu tiên, 10 triệu rồi đến 20 triệu. Sau một năm tích cóp thưởng từ công ty, Thùy Linh được được trao thưởng 1 chiếc xe oto trị giá 640 triệu đồng.

Từ bà mẹ bỉm sữa đến nữ doanh nhân kinh doanh mỹ phẩm Việt

3 năm đến với Huyền Phi, Thùy Linh đã có thu nhập ổn định. Đồng thời cô nàng cũng đang điều hành một hệ thống kinh doanh mỹ phẩm Việt mang thương hiệu Huyền Phi với quy mô lên lớn đều là những bà mẹ bỉm sữa có xuất phát điểm giống cô ngày trước, giúp họ có thu nhập ổn định từ 5 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

Không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cấp chính mình mỗi ngày. Giờ đây, Thùy Linh không còn là cô gái bán hàng online kiếm thêm thu nhập đơn thuần nữa. Mục tiêu và vai trò sống của cô trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết hình ảnh một mẹ bỉm sữa địu con đi ship hàng ngày nào đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm phụ nữ Bắc Ninh có thêm niềm tin vào bản thân và vượt lên số phận và cải thiện kinh tế gia đình, mang tới cuộc sống tươi đẹp hơn cho hàng trăm đứa trẻ và gia đình Bắc Ninh. Điển hình là dịp cô nàng tổ chức kêu gọi người dân chung tay ủng hộ đồng bào Bắc Ninh vượt qua Covid vào 5/2020 vừa qua.