Những thực phẩm là “kẻ thù” nguy hiểm của nám chị em cần tránh

245 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Kiêng cữ trong ăn uống khi bị nám da là việc làm vô cùng cần thiết để giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả nhanh hơn. Hôm nay mình sẽ liệt kê một số loại thực phẩm là “kẻ thù” của làn da nám để giúp chị em tránh được khi xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hải sản

Hải sản là nhóm thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng với gương mặt đầy rẫy những vết nám thì đây lại là thực phẩm cần phải tránh xa. Bởi chị em bị nám khi ăn hải sản thường sẽ có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu ở những vùng da nám. Sở dĩ có hiện tượng này xảy ra là bởi da nám có sự khác biệt với da thường, lượng hắc sắc tố melanin hình thành gây ra các thay đổi trên da khi tác động vào các thành phần của hải sản sẽ gây ra hiện tượng trên.

Trứng gà

Bạn đang khá ngạc nhiên vì xưa nay đều nghe đến công dụng dưỡng trắng đẹp da của trứng gà thì tại sao lại không nên ăn khi bị nám? Nguyên nhân là khi điều trị nám, trên da bị tổn thương nếu ăn trứng gà sẽ khiến vùng da lâu lành và ở đó vết thương mới lành thường có màu “trắng non” hơn bình thường. Vậy nên khi da hồi phục sẽ để lại những sắc tố không đồng màu với vùng da xung quanh. Nên tuyệt đối cấm kị khi bị nám không được ăn trứng gà.

Thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm đắt đỏ và rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên thịt bò lại được liệt kê vào danh sách các loại thực phẩm cần kiêng kị nếu bị nám da. Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, những chất này sẽ khiến cho nám phát triển, lan rộng và trở nên đậm màu hơn, rất khó để chữa trị triệt để. Do đó, nếu muốn những vết nám biến mất một cách nhanh chóng thì bạn nên loại bỏ thịt bò ra khỏi khẩu phần ăn của mình đi nhé, kể cả những chế phẩm từ thịt bò như: giò bò, chả bò,…

Nếu bạn đang trong thời gian bị nám thì nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C, B, chứa nhiều canxi, photpho để làm mờ các vết nám, dưỡng da trắng mịn tự nhiên giúp bạn tự tin và căng tràn sức sống.

Có thể bạn chưa biết?