Liệu rằng sử dụng sữa rửa mặt nhiều có tốt không với các loại da

634 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Hiện nay sử dụng sữa rửa mặt là nhu cầu của mọi người để làm cho mặt được sạch sẽ và cảm thấy tỉnh táo hơn. Thế nhưng nhiều người vì quá lạm dụng mà đã gây ra những tác dụng phụ. Nhiều người thắc mắc rằng liệu rằng sữa rửa mặt sử dụng nhiều có tốt không? Hãy cùng Huyền Phi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Da mặt của chúng ta hàng ngày tiết da nhiều chất nhờn nên việc rửa mặt mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt để giúp da của bạn thông thoáng và hấp thụ được các dưỡng chất các loại kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm bạn dùng cho da mặt. 

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều lần một ngày thì không những không hiệu quả mà còn gây ra 1 số tác hại đối với da của bạn. Bạn lưu ý chỉ nên sử dụng 2 lần/ ngày. Sử dụng bảo buổi sáng trước khi ngủ dậy để tạo cảm giác thoải mái và tỉnh táo cho bạn bắt đầu 1 ngày mới tràn ngập năng lượng. 

Vào buổi tối khi kết thúc 1 ngày dài bạn phải tiếp xúc các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn khiến bạn mệt mỏi và khó chịu thì dùng sữa rửa mặt cảm thấy được gột rửa những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống. 

Da dầu

Đối với những bạn thuộc tuýp da dầu dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Bởi vì da dầu thì thường tiết da nhiều bã nhờn làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn, bóng nhờn nên cần được rửa mặt thường xuyên. Rửa mặt vào buổi sáng sớm và buổi tối, còn nếu bạn phải đi ra ngoài nhiều thì nên sử dụng vào cả buổi trưa nữa nhé

Da khô

Sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên cho da khô khiến da bị thô ráp và bong tróc. Do vậy chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt 1 lần/ ngày là hiệu quả nhé. Vào buổi sáng khi thức dậy bạn có thể rửa bằng nước sạch, buổi tối trước khi đi ngủ bạn dùng sữa rửa mặt để loại bỏ những lớp bụi bẩn và vi khuẩn trên mặt để giúp da thông thoáng và hạn chế sự xuất hiện của mụn.

Da thường

Tuýp da này dễ chăm sóc nhất nhưng bạn vẫn nên sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày để loại bỏ chất nhờn và làm sạch da

Da nhiều mụn

 

da mụn

Cần rửa mặt 2 lần mỗi ngày đối với da mụn để loại bỏ đi các tác nhân  gây mụn, tránh viêm nhiễm. Sau khi rửa mặt bạn nhớ lấy khăn bông lau nhẹ nhàng cho sạch nước trên bề mặt da nhé. 

Dùng sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da và sử dụng đúng cách sẽ làm cho da mặt của bạn được bảo vệ và tạo cảm giác thoải mái. Bài viết trên đây Huyền Phi đã giúp bạn giải đáp đáp thắc mắc dùng sữa rửa mặt nhiều liệu có tốt hay không rồi nhé. Hi vọng bạn sẽ có phương pháp chăm sóc da hiệu quả. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp và thành công!

Có thể bạn chưa biết?