kem chống nắng quang phổ rộng là gì

Kem chống nắng quang phổ rộng là gì? Cách nhận biết như thế nào

22 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Loại kem chống nắng quang phổ rộng là gì là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái. Có thể chị em đã biết và sử dụng nhiều loại kem chống nắng nhưng chắc hẳn vẫn còn mơ hồ về khái niệm quang phổ rộng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm chống nắng “đặc biệt” này

Kem chống nắng quang phổ rộng là gì?

Kem chống nắng quang phổ rộng tiếng Anh là: Broad Spectrum. Đây là thuật ngữ dùng để gọi những sản phẩm kem chống nắng có thể chống được cả tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời. Thuật ngữ Broad Spectrum do FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) của Hoa Kỳ đưa ra để giúp người dùng phân biệt kem chống nắng loại này với các sản phẩm chống nắng truyền thống khác. 

Các sản phẩm kem chống nắng thế hệ cũ thường chỉ thường chú trọng bảo vệ da trước một trong hai tia UVA và UVB. Vì thế, kem quang phổ rộng là sự lựa chọn hoàn toàn mới mang đến khả năng chống nắng toàn diện khi có thể cản cả hai tia UV độc hại với da. Bảo vệ da tránh khỏi nguy cơ cháy nắng mà còn tái tạo da từ sâu bên trong, ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm trên da. 

Cách nhận biết kem chống nắng quang phổ rộng

Việc nhận biết kem chống nắng phổ rộng rất đơn giản. Bởi trên tất cả các sản phẩm đều đã có những ghi chú cụ thể. Đây là sản phẩm rất tốt cho da, việc sử dụng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu giúp da luôn được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất. 

Phân biệt dựa trên bao bì

Chị em dễ dàng phân biệt sản phẩm kem chống nắng quang phổ rộng là gì và khác biệt thế nào so với các loại kem chống nắng vật lý/hóa học khác thông qua bao bì sản phẩm.  Thường trên vỏ hộp thường sẽ có ghi dòng chữ: “Broad Spectrum”, “Full Spectrum”, “UVA protec”. Khi lựa chọn, các bạn có thể tìm kiếm các thông tin này để nhận biết kem chống nắng có độ quang phổ rộng một cách dễ dàng nhất. 

kem chống nắng quang phổ rộng là gì
Nhận biết kem quang phổ rộng trên thông tin ở bao bì

Phân biệt dựa trên chỉ số chống nắng 

Khi lựa chọn kem chống nắng phổ rộng các bạn cần xác định xem chỉ số chỉ số chống nắng SPF và PA có trong sản phẩm. Chỉ số càng cao thì thời gian bảo vệ lâu hơn và ngăn cản tia UV tốt hơn. 

Chỉ số chống nắng PA+ hoàn hảo cho da

Chỉ số PA thể hiện khả năng lọc các tia UVA. Trên sản phẩm sẽ biểu thị dấu “+” để thể hiện khả năng này:

  • PA+: chống tia UVA từ 40-50% trong vòng khoảng từ 2-4h.
  • PA++: chống tia UVA từ 60-70% trong vòng khoảng từ 4-8h.
  • PA+++: chống tia UVA 90% trong vòng khoảng từ 8-12h. 

Loại kem có chỉ số chống nắng chỉ số SPF từ 30-60 và PA+ là đạt tiêu chuẩn quang phổ rộng. 

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng quang phổ rộng mang lại hiệu quả chống nắng tối ưu cho làn da. Để tránh những tác động tiêu cực tới da các bạn nên lưu ý:

kem chống nắng quang phổ rộng là gì
Lựa chọn đúng sản phẩm để chăm sóc da hiệu quả

–  Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín có kiểm định rõ ràng để mang lại hiệu quả chống nắng cao và an toàn. 

–  Lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da:

  • Những chị em da thường nên chọn kem có chỉ số SPF 30-60.
  • Những chị em da mụn, dị ứng nên chọn kem có chỉ số SPF 15-30.
  • Những chị em da nám nên chọn kem có chỉ số SPF 60-100. 

– Chỉ nên thoa một lượng kem vừa đủ lên da để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông hình thành mụn và gây viêm da. 

–  Kết hợp sử dụng kem với các vật dụng chống nắng: áo chống nắng, mũ rộng vành, kính râm để nâng cao hiệu quả chống nắng tốt nhất. 

–  Thoa lại kem cản nắng sau 4h kể từ khi thoa lớp kem đầu tiên. 

Trên đây là những giải đáp giúp chị em hiểu được kem chống nắng quang phổ rộng là gì? Với nhu cầu bảo vệ da tối ưu của các bạn gái chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm hoàn hảo nên xuất hiện trong chiếc túi nhỏ xinh của nàng mỗi ngày. Liên hệ với Huyền Phi qua Hotline: 0988 579 179 – 0966 579 179 để được tư vấn cách bảo vệ da chống nắng an toàn! Chúc các bạn yêu luôn xinh đẹp và rạng ngời.

Có thể bạn chưa biết:

Kem chống nắng cho da nhiễm corticoid nên lựa chọn như thế nào?