29/05/2021| eva.vn Cô thạc sĩ văn học xinh đẹp trường Quy Nhơn chuyển hướng sang kinh doanh mỹ phẩm online khi đang là một bà mẹ bỉm sữa thiếu thốn tài chính, khởi nghiệp với số vốn vẻn vẹn 1.090.000đ đã trở thành nguồn cảm hứng vươn lên của nhiều phụ nữ Quy Nhơn.

Dương Thu Vân: “Yêu bằng trái tim, còn cuộc sống cần nuôi dưỡng bằng túi tiền”

63 người đã xem
Ý chính trong bài viết

29/05/2021| eva.vn

Cô thạc sĩ văn học xinh đẹp trường Quy Nhơn chuyển hướng sang kinh doanh mỹ phẩm online khi đang là một bà mẹ bỉm sữa thiếu thốn tài chính, khởi nghiệp với số vốn vẻn vẹn 1.090.000đ đã trở thành nguồn cảm hứng vươn lên của nhiều phụ nữ Quy Nhơn.

Từ một bà mẹ nghỉ thai sản đến doanh nhân mỹ phẩm Việt

Dương Thu Vân – nàng thạc sĩ văn học Đại học Quy Nhơn là niềm tự hào của thầy cô và gia đình. Vốn xinh đẹp, nết na lại hiếu học và được nhiều chàng trai mến mộ nên cô nàng cũng nhanh chóng kết hôn, mang bầu ngay sau khi hoàn thành chương trình cao học. Dù tốt nghiệp bằng cấp cao nhưng Vân cũng khá chật vật mới xin được việc và phải xin nghỉ làm vì bị động thai ngay sau đó.

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau lại chịu thêm ánh mắt khinh bỉ, coi thường từ những người xung quanh vì không làm ra tiền, ê chề ngửa tay xin từng đồng tiền của chồng. Niềm kiêu hãnh của một cô nàng thạc sĩ văn không cho phép bản thân trở thành người ăn bám chồng trong mắt người đời.

Nhìn cô bạn thời đại học khởi nghiệp thành công trở thành nữ CEO hãng mỹ phẩm Huyền Phi nổi tiếng. Vân quyết mua nợ 5 sản phẩm với tổng giá trị là 1.090.000 về bán. Khởi đầu may mắn, hàng vừa nhập về đã bán hết 3 sản phẩm. Vân liền lên đơn chi nhánh và xin nhập nợ 5 triệu tiền và thần tốc lên được mức nhà phân phối với tổng số vốn 60 triệu/ tháng sau 3 tháng. Giờ đây, số vốn của cô nàng đã lên tới hàng tỷ để nhập hàng và có thu nhập cao mỗi tháng.

Con đường thành công đầy gian truân lại gặp phải dị nghị từ người đời

Đánh đổi bình yên với hình tượng nàng thạc sĩ danh giá của gia đình theo đuổi kinh doanh mỹ phẩm online không mấy nhàn nhã gì, lại gặp phải ánh mắt soi mói và dị nghị từ hàng xóm. Trước đây, bố mẹ Vân luôn giới thiệu con gái mình là thạc sĩ còn bây giờ chỉ lờ đi hoặc giải thích là vì cô mới sinh nên chưa đi làm. Nhìn bố mẹ buồn rầu, Vân ôm đứa con nhỏ mới 4 tháng tuổi đang cần tiền mua sữa, mua bỉm quyết tâm mình phải thành công để bố mẹ, con cái bớt khổ và không còn ngăn cản nữa.

Đêm nào Vân cũng tranh thủ lúc 1-2h đêm khi con đã ngủ để đóng hàng, 3h sáng thắt từng khúc ruột, nước mắt hai bỏ lại đứa con 4 tháng tuổi nằm giữa nền nhà lao đi nhận hàng cho kịp xe khách hy vọng kiếm thêm được đôi chút lo cho gia đình. “Vất vả là vậy, nhưng còn nỗi đau nào đau hơn khi còn không nhận ra mình và không cho mình bế, không thèm chơi hay đòi mẹ”, Vân kể.

Bao nhiêu đau thương và chai sạn cuối cùng cũng đổi lại được những giây phút bình yên mẹ con và gia đình nhàn nhã quây quần bên nhau, cùng nhau gắt hát từng trái ngọt. Sau 7 tháng kinh doanh Vân để ra được số tiền lớn, đến năm 2018 công ty TNHH Mỹ phẩm Huyền Phi trao tặng cô nàng chiếc xe máy SH mode. Sang năm 2020 Vân mua được nhà và đất. Trước những thành công và nỗ lực của cô nàng thì bố mẹ và hàng xóm cũng không còn phản đối nữa mà chuyển sang ủng hộ Vân.

Triết lý sống “Tình yêu đến từ trái tim, cuộc sống cần nuôi dưỡng bằng túi tiền”

Cô con gái nhỏ bé của người cha già ngày nào giờ đây đã là mẹ, từng ngày chứng kiến con mình trưởng thành cảm thấy hạnh phúc biết bao thì những điểm bạc trên mái đầu của cha mẹ lại khiến Vân càng thêm chua xót. Cô luôn tự hỏi làm sao có thể giúp cha mẹ nhàn nhã hơn một chút, con mình lớn lên đầy đủ hơn mỗi ngày.

Không ngừng cố gắng, người mẹ mạnh mẽ bế con trên tay chinh phục mọi gian nan, gắn bó cùng nhau trong từng khoảnh khắc, tới mọi phương trời. Khi mẹ chụp hình với team, mẹ lên phát biểu, mẹ chuẩn bị hàng, mẹ đi đường công tác từ Hà Nội đến Sài Gòn,Đắk Lắk… từng bước gặt hái thành công. “Tình yêu đến từ trái tim, cuộc sống cần nuôi dưỡng bằng túi tiền” chính là triết lý sống giúp cô nàng vượt qua những ngày giông bão đến với ánh hào quang và có điều kiện phụng dưỡng cha mẹ, chăm lo cho con cái như ngày hôm nay.

“Thế đấy, cuộc sống chính là sự đánh đổi, muốn được cái này thì phải chịu mất cái kia. Quan trọng là mất gì để được gì? Nếu không lấy tuổi trẻ làm vốn thì hãy tranh thủ thời gian chăm con nhỏ mà kiếm tiền. Đừng để sau này lại phải nói giá như mẹ biết kiếm tiền sớm hơn” là lời tâm sự đẫm nước mắt từ nàng thạc sĩ trẻ Dương Thu Vân. Với cô nàng chẳng có thành công nào mà không cần phải hy sinh cả. Vì vậy, không để bất cứ lý do gì cản trở bước chân mà hãy vượt lên mọi rào cản mà bước tới thành công.