Công nghệ NaNo là gì? Những hiệu quả tuyệt vời với ngành làm đẹp

230 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Công nghệ NaNo là gì?

Công nghệ Nano là công nghệ phân tách chất thành những hạt siêu nhỏ có kích thước bằng 1/1000 kích thước của lỗ chân lông, giúp dưỡng chất có thể thẩm thấu nhanh và đi sâu vào trong da. 

Đây là công nghệ vàng, là niềm tự hào trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thế kỳ 21. Ngoài tạo ra thành tựu lớn trong ngành làm đẹp, Công nghệ Nano còn tạo ra cuộc cách mạng sản xuất, khoa học vật liệu, máy vi tính, thiết bị y tế và nhiều lĩnh vực khác. 

Hiệu quả vượt trội mà Công nghệ Nano mang lại là gì?

Lợi ích vô cùng to lớn mà công nghệ nano mang lại là khả năng giúp các thành phần quan trọng với khả năng chống lão hóa và chống oxy hóa tế bào thẩm thấu sâu hơn vào da. Trước kia, chúng ta phải dùng một lượng lớn sản phẩm phủ dầy trên bề mặt da và nhờ vào tác động của thiên nhiên để giúp sản phẩm thẩm thấu. Ngày nay, với các cấu trúc như liposome, microemulsion hoặc microcapsule, chỉ cần một lượng nhỏ của các thành phần này là có thể thẩm thấu sâu hơn vào da rồi.

Ngoài ra, một số thành phần vốn không bền nhiệt hoặc dễ bị phân hủy dưới ánh nắng mặt trời sẽ hoạt động tốt hơn khi được bao phủ ở dạng nano. Một ví dụ điển hình là retinoid, một phái sinh của vitamin A, vốn là một thành phần dễ bị phân hủy dưới ánh sáng thiên nhiên. Thế nhưng, khi ở dạng nanocapsule, retinoid được bảo vệ cho đến khi đi xuyên sâu hơn vào da để phát huy khả năng chống oxy hóa rất tuyệt vời. Trong tương lai, một số thành phần có cấu trúc phân tử lớn như botox hoặc hyaluronic acid (trong filler như Restylane) sẽ xuất hiện dưới dạng nano. Với khả năng thẩm thấu sâu tận trung bì mà không gây hại đến sức khỏe, trong tương lai, việc chích botox hoặc tiêm filler chống nhăn sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Vật liệu nano đã được sử dụng để thử và cải thiện hiệu suất của hàng loạt các sản phẩm, từ kem dưỡng ẩm và kem chống lão hóa đến chăm sóc tóc.

Hai công dụng chính của hạt nano trong các sản phẩm mỹ phẩm là lọc tia cực tím và phân phối các hoạt chất.

Titanium dioxide và kẽm oxit đều được sử dụng rộng rãi trong kem chống nắng để ngăn ngừa tác hại của tia cực tím đối với da – các cấu trúc nano của các vật liệu này đã được chứng minh nhiều lần để cho hiệu suất tốt hơn nhiều so với các hạt lớn hơn, phản xạ ánh sáng nhìn thấy và hấp thụ tia cực tím với hiệu quả rất cao. 

Các hạt nano hiện được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm chống nắng trên thị trường, cũng như trên nhiều sản phẩm khác.

Có thể bạn chưa biết?