cách bôi kem chống nắng lần 2

Cách bôi kem chống nắng lần 2 như thế nào để đem lại hiệu quả?

221 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Nếu chỉ thoa kem chống nắng 1 lần thì sẽ không thể chống nắng suốt một ngày dài. Vì thế việc thoa lại kem chống nắng là thao tác cần thiết để chị em có thể bảo vệ da hoàn hảo trước những tác động từ các tia UV. Hãy tham khảo cách bôi kem chống nắng lần 2 dưới đây để đảm bảo hiệu quả chống nắng tối ưu nhất. 

Khi nào cần bôi kem chống nắng lần 2?

Thông thường chị em nên áp dụng cách bôi kem chống nắng lần 2 sau khoảng 2-3h sau khi thoa lớp kem chống nắng đầu tiên. Bởi sau khoảng thời gian này, lớp kem trước ít nhiều đã trôi đi hoặc không có tác dụng chống nắng tốt như ban đầu. Hơn nữa, khi thoa kem chống nắng thường vào ban sáng khi ánh nắng vẫn còn yếu. Nhưng sau đó, tại các thời điểm tia cực tím hoạt động mạnh nếu không thoa lại sẽ ảnh hưởng rất lớn tới làn da trước những tác động từ thời tiết. 

cách bôi kem chống nắng lần 2
Thời gian bôi lại kem chống nắng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian bôi lại kem chống nắng còn phụ thuộc vào đặc điểm làn da và tính chất công việc của từng người. Cụ thể như:

  • Chị em làm việc ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nên thoa lại kem khoảng 1-2h tùy vào cường độ nắng cũng như tình trạng đổ mồ hôi trên da. 
  • Chị em làm việc trong văn phòng thì nên bôi kem lần 2 vào buổi trưa. 
  • Chị em đi biển nên bôi lại kem sau khoảng từ 40-80 phút sau khi xuống nước. Lưu ý nên chọn loại kem có khả năng kháng nước cao để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng lơp kem bị trôi. 

Cho dù bất cứ loại kem chống nắng vật lý hay hóa học nào cũng đều bền vững và bảo vệ da hiệu quả. Thực tế, mọi loại kem đều có thời gian chống nắng nhất định. Tùy theo các công thức nguyên liệu tạo nên sản phẩm sẽ quy định khoảng thời gian giữ lớp kem chống nắng trên da nhất định. 

Cách bôi kem chống nắng lần 2 hiệu quả

Thoa lại kem chống nắng là yêu cầu cơ bản và đặc biệt quan trọng trong quá trình sử dụng kem chống nắng dành cho các chị em. Tuy nhiên, cần phải thực hiện đúng trình tự mới mang lại hiệu quả chống nắng tối ưu. Có 3 cách bôi kem chống nắng lần 2 chị em có thể áp dụng thực hiện như sau: 

cách bôi kem chống nắng lần 2
Chị em nên thực hiện bôi kem chống nắng theo đúng các bước

Cách 1: Tẩy trang- Thoa kem dưỡng- Thoa kem chống nắng

Bước 1: Sử dụng nước tẩy trang lau đi lớp kem chống nắng cũ trên da. 

Bước 2: Thoa kem dưỡng để cân bằng độ ẩm trên da. 

Bước 3: Thoa kem chống nắng mới để tiếp tục bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. 

Cách 2: Toner làm sạch da- Thoa kem chống nắng

Bước 1: Sử dụng nước toner để làm sạch lớp kem chống nắng ban đầu trên da. 

Bước 2: Thoa kem chống nắng có kết hợp thành phần dưỡng ẩm, làm trắng da lên da để bảo vệ da. 

Cách 3: Xịt khoáng – Thoa kem chống nắng 

Bước 1: Xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho da. Lấy khăn ướt lau nhẹđể lấy đi lớp kem chống nắng trước. 

Bước 2: Thoa kem chống nắng mới lên da để nâng cao hiệu quả chống nắng. 

Cần lưu ý gì khi bôi lại kem chống nắng lần 2

Việc thực hiện những cách bôi kem chống nắng lần 2 vào thời điểm nào cần phải căn cứ dựa trên đặc điểm da và tính chất công việc của từng người. Vì thế tùy theo từng trường hợp, điều kiện và môi trường làm việc mà bạn có thể chọn cách thoa kem chống nắng phù hợp. Khi thoa lớp kem chống nắng lần 2 chị em cần lưu ý:

cách bôi kem chống nắng lần 2
Lưu ý khi khoa kem chống nắng lần 2 để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất
  • Tẩy trang trước khi thoa lại kem chống nắng giúp làn da thông thoáng và hấp thu dưỡng chất chống nắng hiệu quả hơn. 
  • Lượng kem chống nắng lần 2 nên cân đối, chỉ sử dụng một lượng kem nhất định cho vùng da cần chống nắng. Nếu bôi quá nhiều khiến lỗ chân lông bít tắc lại, nếu bôi quá ít hiệu quả chống nắng sẽ không cao. 
  • Chú ý thời gian bôi kem chống nắng lần 2, thường vào khoảng 2-3h sau khi thoa lần 1. Nhưng cũng có thể là 40-45 phút, hoặc 4-8 tiếng tùy theo môi trường làm việc của từng người.
  • Khi thoa nên thoa đều và massage nhẹ nhàng để lớp kem thẩm thấu sâu vào da. Nên thoa đều vùng mắt, vì đây là vùng da dễ bị tổn thương hơn cả. 
  • Làm sạch da mặt sau một ngày sử dụng kem chống nắng. Sau bước chống nắng lần 2 khi về nhà, chị em nên thực hiện tẩy trang, rửa mặt sạch sẽ để đảm bảo loại bỏ được các chất vật lý, hóa học có trong kem chống nắng ra bên ngoài. Giúp làm sạch da mặt và lỗ chân lông một cách hiệu quả nhất. 

Kem chống nắng sau khi bôi dễ bị hao hụt, trôi đi sau một khoảng thời gian nhất định. Chị em nên áp dụng các cách bôi kem chống nắng lần 2 để đảm bảo hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Liên hệ ngay tới Holtline: 0988 579 179 – 0966 579 179 để được tư vấn cách sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Có thể bạn chưa biết: