Bạn được và mất gì khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên?

171 người đã xem
Ý chính trong bài viết

Khi ngành công nghiệp mỹ phẩm được phát triển rộng rãi thì gần như các dòng mỹ phẩm làm đẹp về thiên nhiên gần như bị quên lãng với người tiêu dùng. Thế nhưng, với những dòng mỹ phẩm công nghiệp thì chúng ta có thể thấy rằng hiệu quả thì nhanh chóng nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và nguy hại hơn nếu như bạn mua phải dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, hiện nay xu hướng của người tiêu dùng là lựa chọn dòng mỹ phẩm thiên nhiên để làm đẹp.

Vậy mỹ phẩm thiên nhiên là gì? Chúng ta có nên sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên không? Làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên đúng chuẩn? Mời các bạn cùng tìm hiểu cùng Huyền Phi nhé

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Mỹ phẩm thiên nhiên hay còn có tên gọi khác là mỹ phẩm sạch với thành phần 100% chiết xuất từ những tinh chất, vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng có sẵn trong thiên nhiên. Ngoài ra, mỹ phẩm thiên nhiên hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia, hóa chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Lợi ích khi dùng mỹ phẩm thiên nhiên vô cùng an toàn

Mỹ phẩm thiên nhiên trước khi đưa ra thị trường luôn được kiểm tra kỹ lưỡng cả về độ an toàn và tính hiệu quả cho da. Sản phẩm đạt chuẩn phải có giấy chứng nhận kiểm định của Sở Y Tế để đưa sản phẩm ra thị trường. Chính vì vậy, việc sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên để làm đẹp luôn được xem là lựa chọn hàng đầu cho những nàng nào đang sở hữu một làn da nhạy cảm. Điều đặc biệt ở dòng mỹ phẩm thiên nhiên này là mọi đối tượng đều có thể sử dụng được kể cả phụ nữ mang bầu. Ngoài ra, dòng mỹ phẩm thiên nhiên có hương thơm dịu nhẹ của thiên nhiên tạo cho người dùng cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, stress. Đặc biệt, giá cả của nó lại phải chăng phù hợp với túi tiền của các chị em.

Một số hạn chế của mỹ phẩm thiên nhiên bạn cần biết

  • Vẫn có khả năng gây dị ứng

Mặc dù được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên nhưng chúng ta vẫn có thể bị dị ứng bởi các thành phần. Nhưng mức độ gây hại sẽ không nghiêm trọng như các dòng mỹ phẩm công nghiệp hóa chất.

  • Tác dụng chậm

Các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên thường mang hiệu quả chậm nên nếu bạn lựa chọn dòng mỹ phẩm này thì nên kiên trì một thời gian dài.

  • Thời hạn sử dụng quá ngắn

Các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên do không chứa chất bảo quản nên hạn sử dụng rất ngắn. Do vậy nhiều người còn e ngại khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên để chăm sóc sắc đẹp, nếu khi đã hết hạn mà vẫn cố sử dụng thì gây ra nhiều nguy cơ gây hại cho da. Để bảo quản mỹ phẩm đúng cách thì các bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao.

Làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên phù hợp?

Thứ nhất: Bạn nên test thử mỹ phẩm trước khi sử dụng, mặc dù mỹ phẩm đã trải qua giai đoạn kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường nhưng để an toàn hơn bạn nên test trước và quan sát phản ứng của làn da trước khi sử dụng.

Thứ hai: Bạn nên quan tâm đến hãng sản phẩm mỹ phẩm, tất cả các mỹ phẩm đều phải có giấy kiểm định của Sở Y Tế.

Thứ ba: Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm 

Huyền Phi hân hạnh mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm chính hãng An toàn – Hiệu quả – Lành tính.

Có thể bạn chưa biết?